Hoạt động của ngành

Hải Phòng: Bồi dưỡng nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch

Cập nhật: 08/09/2008 08:09:26
Số lần đọc: 2184
Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Du lịch, bổ sung lực lượng hướng dẫn viên du lịch đủ điều kiện hành nghề trong các doanh nghiệp du lịch thành phố Hải Phòng, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Du lịch (Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch Hải Phòng) phối hợp với khoa Du lịch, trường Đại học Văn hoá tổ chức tuyển sinh khoá bồi dưỡng Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch theo các chương trình khung của Tổng cục Du lịch.

Tham gia học tập là các đối tượng: Đối tượng đã tốt nghiệp đại học, có bằng cử nhân các khối chuyên ngành kinh tế, khoa học xã hội nhân văn, ngoại ngữ, du lịch nhưng không phải là chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch, chưa qua đào tạo chuyên ngành về hướng dẫn viên du lịch tại các cơ sở có thẩm quyền, có nhu cầu bổ sung điều kiện để được cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch theo quy định của nghị định 27/CP và thông tư 04/TT TCDL. Khoá học dự kiến được khai giảng vào đầu tháng 9/2008 tại Hải Phòng.

 

Thủ tục đăng ký nhập học bao gồm: Phiếu đăng ký học, Bản sao giấy khai sinh, Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học và 04 ảnh 4x6. Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch thứ 2 của ngành du lịch Hải Phòng trong thời gian 02 năm trở lại đây. Vào tháng 3 năm 2006, Trung tâm HTPT Du lịch cũng đã phối hợp cùng trường Đại học Văn hoá hoàn thành 01 khoá đào tạo và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho 26 học viên đang làm việc tại các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hải Phòng.

 

Chi tiết liên hệ: Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Du lịch

Địa chỉ: Số 44 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hoặc Tầng 5, Toà nhà Vietnam Airlines, 166 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng

Tel& Fax: (031)3841169 Mobile: 0988 668 905

E-mail: tdpc@vnn.vn

Nguồn: haiphongtourism.gov.vn

Cùng chuyên mục