Hành trang lữ khách

Hoa hồng Pháp giữa núi rừng Sa Pa

Cập nhật: 17/06/2009 13:06:16
Số lần đọc: 3037
Nằm ở vùng khí hậu ôn đới, Sa Pa (Lào Cai) có nhiều tiềm năng to lớn phát triển nghề trồng hoa, nhất là hoa hồng. Đến Sa Pa mùa này, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những thung lũng hoa hồng rực đỏ. Với đặc điểm bông to, màu sắc đẹp, cánh dày và tươi lâu, hoa hồng Sa Pa đang khẳng định thương hiệu của mình.

Từ những cành hoa đầu tiên được nhập từ Pháp với giá trên 100 USD, các loài hồng nhung, hồng bạch, hồng xác pháo đã bén duyên với vùng đất ôn đới và thương hiệu "hoa hồng Sa Pa" đang ngày càng khẳng định mình.

Dọc trên những tuyến tham quan du lịch như Sa Pa - Tả Van hay Sa Pa - Thác Bạc …, phóng tầm mắt nhìn xuống những thung lũng hay như vạt đồi hai bên đường, du khách sẽ lập tức bị lôi cuốn bởi bạt ngàn vườn hồng. Sắc hoa hồng làm cho những thung lũng vốn đã nên thơ bởi núi, lại càng trở nên rực rỡ, lung linh hơn.

Theo thống kê, hiện toàn huyện Sa Pa có khoảng 40 hộ trồng hoa các loại, trong đó chủ yếu là hoa hồng thương phẩm. Hằng năm, nơi đây cung cấp cho thị trường, đặc biệt là Hà Nội hàng vài triệu bông chất lượng cao. Thị trường của hồng Sa Pa đang mở rộng ra nhiều nước trên thế giới. Nghề trồng hoa hồng đang góp phần không nhỏ nâng cao đời sống người dân Sa Pa mà còn góp phần không nhỏ trong việc tạo cho Sa Pa một sản phẩm du lịch.

Một số hình ảnh những thung lũng hoa hồng Sa Pa:


Những thung lũng và sườn đồi Sa Pa Phủ đầy hoa hồng.
Hoa hồng Sa Pa có nguồn gốc từ Pháp, màu đỏ tươi, cánh dày, lâu tàn được nhiều người ưa chuộng.
Không chỉ có hồng nhung các loại hồng đào phai, hồng trắng cũng ngập tràn các thung lũng.
Chăm hoa, thu hoa từ lâu ở đâu đã thành một nghề, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động. 
Từng bó hồng sau khi được công nhân thu lại thành từng bó.

Nguồn: website báo Đất Việt

Cùng chuyên mục