Ðầu tư Du lịch

Đắk Lắk tăng cường đầu tư các di tích để phát triển du lịch

Cập nhật: 10/05/2021 08:26:26
Số lần đọc: 658
Tỉnh Đắk Lắk dự kiến sẽ chi 110 tỷ đồng trong 5 năm tới, để bảo tồn và phát huy giá trị một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.


Di tích Khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 1965 – 1975 là một trong 6 dự án được ưu tiên đầu tư, trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Theo Quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành về Phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên địa bàn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, có 6 dự án được ưu tiên đầu tư, gồm Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột; khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk, Di tích Biệt điện Bảo Đại, Di tích lịch sử Sở chỉ huy – Nơi công bố quyết định thành lập Quân đoàn 3, di tích Trụ sở Ủy ban khởi nghĩa Đắk Lắk năm 1945, Di tích khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 1965 – 1975 và Danh thắng cụm thác Dray Nur, thác Dray Sáp Thượng.

Cùng với đó, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, kiểm kê các loại hình di tích, đề nghị đưa ra khỏi danh mục những di tích không đủ điều kiện; lập thủ tục đề nghị xếp hạng 3 di tích quốc gia và 12 di tích cấp tỉnh.

Đề án nhằm hướng đến việc xây dựng các di tích trở thành các điểm du lịch văn hóa, các “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ; góp phần bảo tồn di sản văn hóa. Ông Đặng Gia Duẩn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, Đắk Lắk sẽ ưu tiên đầu tư các di tích có tiềm năng, nhất là các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh gắn với du lịch, tạo thành sản phẩm du lịch đặc thù, thúc đẩy phát triển du lịch.

“Tất cả chủ trương này đều gắn kết phát triển văn hóa với phát triển du lịch. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện những phần việc, những công trình nào, những địa chỉ nào có thể phát huy tốt, mời gọi, thu hút được khách du lịch thì sẽ ưu tiên đầu tư; để làm sao thu hút được ngày càng đông du khách và nhiều các nguồn lực đầu tư vào tỉnh thông qua các hoạt động đó” - ông Đặng Gia Duẩn cho biết./.

H Xíu/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT