Hoạt động của ngành

Tập trung thúc đẩy mạnh du lịch nội địa trên toàn quốc

Cập nhật: 13/04/2021 09:21:04
Số lần đọc: 1041
(TITC)- Đây là mục tiêu của Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 do Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức, sẽ diễn ra ngày 15/4/2021 tại TP. Ninh Bình.

Sự kiện được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt ở trong nước; Tổng cục Du lịch cùng toàn ngành đang tập trung triển khai các giải pháp kích cầu du lịch trong nước và đề xuất phương án mở đón khách du lịch quốc tế theo chỉ đạo của Chính phủ.

Dự kiến Diễn đàn sẽ có 400 - 500 đại biểu tham dự, bao gồm: Lãnh đạo Bộ VHTTDL; Tổng cục Du lịch; UBND tỉnh Ninh Bình; đại diện cơ quan quản lý nhà nước về du lịch các địa phương; các tổ chức xã hội nghề nghiệp về du lịch; các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong cả nước và các cơ quan truyền thông.

Diễn đàn sẽ tập trung vào các nội dung chính: Phân tích tầm quan trọng của du lịch nội địa; Tình hình phát triển du lịch nội địa của Việt Nam và khu vực; Những yếu tố cần thiết để phát triển du lịch nội địa; Kinh nghiệm phát triển du lịch nội địa của một số địa phương; Đề xuất các giải pháp phát triển du lịch nội địa; Kết hợp các loại hình du lịch quốc tế - nội địa để thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam; Đề xuất các giải pháp tăng trưởng khách du lịch nội địa nói riêng và du lịch nói chung cho Ninh Bình.

Bên cạnh diễn đàn, Ban Tổ chức sẽ tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm du lịch mới tại Ninh Bình vào ngày 16/4/2021.

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục